Đến Quận 5 Thưởng thức vịt quay Macau sốt tiêu đen tại quán Trần Quang Ký

Ngày nay, ta thường thấy vịt quay ở khắp nơi trong thành phố; nào là vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Hồng Kong, vịt quay... Sài Gòn. Ít có ai nghe nói đến vịt quay Macau của quán Trần Quang Ký. Mình biết đến quán này qua lời giới thiệu của 1 người bạn. Vịt được chế biến bằng bí quyết của sư phụ Trần Quang Ký bên Macau. Gia vị chủ đạo của quán là sốt tiêu đen. 

Lúc đầu nghe bạn mình tả, mình tưởng tượng không gian quán xô bồ như những quán vịt quay bình thường khác. Khi đến nơi mình thấy bất ngờ. Bất ngờ vì không gian quán tuy nhỏ (tổng cộng chỉ có 4 bàn), đông khách nhưng vẫn thoáng và không xô bồ. Đặc biệt mọi thứ nhìn vệ sinh, sạch sẽ. 


Khách đến đa số mua về, chỉ có mình ngồi tại chỗ ^^!

Ở đây, giá 1 con vịt quay da giòn là 310K. Ngoài vịt ra còn có heo quay, xá xíu, sườn nướng... Đặc biệt có ngỗng quay 800K/con (gọi điện đặt trước). Nếu bạn ngồi ăn tại chỗ, quán có menu cơm phần cho bạn lựa chọn.

Khi order vịt quay, nhân viên sẽ hỏi bạn thích loại da giòn hay da mềm. Mình goi 1/2 con da giòn (155K). Dĩa vịt được bưng lên. Ấn tượng đầu tiên là da vịt có màu sẫm do thấm gia vị chứ không phải do quét màu ''đánh bóng" như chỗ khác. 

Lớp da vịt được quay giòn rụm, nhai nghe rồm rộp. Cắn qua lớp da, xuống lớp thịt mềm bên dưới mới cảm nhận được hết mùi vị đặc biệt của vịt quay Macau. Mùi thơm của tỏi, vị cay the của tiêu đen cộng với miếng da vịt giòn bùi quyện lấy nhau. Nếu bạn nào trót yêu cái cảm giác cắn miếng da giòn rụm của vịt quay Bắc Kinh và thòm thèm những miếng thịt thấm đậm gia vị của vịt quay Việt Nam thì bạn không nên bỏ qua vịt quay Macau. Tuy da vịt quay Macau không giòn bằng vịt quay Bắc Kinh, nhưng bù lại miếng thịt được ướp đậm đà gia vị. Đủ để níu kéo bạn đến lần thứ 2. Điển hình là mình, hihi

Nước sốt tiêu đen dùng kèm với vịt quay. Nước sauce này từ trong con vịt chảy ra khi đang quay. Mình nghĩ người ta vừa quay vừa quét sốt lên vịt. Bởi vậy trong nước sốt có cả mỡ vịt.

Hủ sate cho bạn nào thích ăn cay 

Lớp mỡ giữa thịt và da gần như không còn. Đây là điều mình thích nhất ở đây

Điểm trừ của quán là không có bánh mì nóng giòn vừa thổi vừa ăn. Mình kêu bánh màn thầu thay thế. Bánh màn thầu chấm không dính nước sốt. Dĩa bánh màn thầu hấp này giá 10K.

Dĩa dưa chua 10K: hơi ngọt so với mình

Quán có bán loại nước uống rất ngon, rất đã khát. Đó là tắc muối lâu năm (20K/ly)

Muối lâu năm nên nó đen thùi lùi vậy nè!!! Chắc hủ tắc này muối 8 năm quá

Bóc tay ăn mới ngon nè..!!!

Theo mình đây là chỗ bán vịt quay ngon, lạ; rất đáng để thử. Bạn nào đến mua về thì cố gắng mang về nhà càng nhanh càng tốt, khoảng chừng 15 phút là ok. Nếu để lâu quá mình sợ nguội ăn không ngon. Chúc cả nhà ngon miệng nhé!