Cách nấu cháo Vịt không bị hôi, thịt mềm ngọt

Những hôm trời se lạnh được xì xụp bát cháo vịt nóng thật không gì bằng. Tuy món cháo ai cũng có thể nấu được nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cháo vịt sao cho thật thơm và ngọt.




Để có món cháo vịt thật ngon, trước hết, bạn cần chút khéo léo trong khâu chọn nguyên liệu: 

Nguyên liệu để nấu món cháo vịt


  • 1 con vịt cỏ (nếu chọn được vịt cỏ Vân Đình càng tốt)
  • 1 lon gạo (trộn cả gạo tẻ và gạo nếp)
  • 6 củ tỏi
  • 8 của hành tím
  • 5 trái ớt
  • 1 nhánh gừng tươi
  • Rau ăn kèm: Tía tô, hành lá, hung quế, mùi tàu, rau mùi, hành lá và hành phi
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm và dầu ăn
Cách nấu cháo vịt ngon

Bước 1: Chà sạch vịt với muối cho bớt mùi hôi, sau đó xát lại với rượu và gừng. 

Bước 2: Nướng vài ba củ hành tím cho thơm và đập dập. Sau đó thả vào nồi nước sôi. 

Bước 3: Khi nước trong nồi sôi, cho vịt vào nấu. Trong lúc nấu, nhớ hớt bọt để nước không bị đục và có mùi. Đây là một bí quyết nho nhỏ trong cách nấu cháo vịt để cháo thơm và có hình thức đẹp khi dọn dùng. 

Bước 4: Vo gạo sạch, để ráo và rang sơ qua. Sau đó cho vào nồi cháo và nấu đến khi gạo nở búp. Với cách nấu cháo vịt như thế này, bạn sẽ làm cho hạt gạo bung nở vừa phải, không quá nhừ và nồi cháo cũng thơm ngon hơn.

Bước 5: Vớt con vịt ra ngoài và chặt thành miếng nhỏ. Nêm lại gia vị cho nồi cháo đậm đà.

Bước 6: Làm nước mắm gừng chấm vịt: Giã ớt, tỏi và gừng, sau đó hòa nước mắm đường theo tỷ lệ 2 mắm: 1 đường và trút gia vị vào khuấy đều. Có thể vắt thêm ít nước cốt chanh để làm mắm dịu. 

Khi ăn, sắp thịt vịt và rau ăn kèm trong một đĩa nhỏ. Riêng cháo múc ra tô lớn, rắc thêm hành lá, hành phi, tiêu và ít đầu hành. Cách khác, bạn cũng có thể thái mỏng miếng thịt và sắp trên mặt bát cháo.

Mong rằng với cách nấu cháo vịt này, bạn sẽ tự tin để đãi cả nhà một bữa ăn thật ngon dù đó là lần đầu tiên bạn thử nấu món cháo này.
Chúc bạn thành công!

Nguồn: Yeutre